จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ คว้าสิทธิ์ ฟุตบอลยูโร 2016 ยิงสดจากฝรั่งเศส แฟนเฮดูจุใจ 51 นัด

Back08 สิงหาคม 2556

จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ประกาศศักดาความเป็นสปอร์ตเอนเตอร์เทนเมนต์ยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย คว้าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “UEFA EURO 2016 FRANCE” หรือ ยูโร 2016 รอบสุดท้าย ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มานำเสนอให้แฟนบอลชาวไทยได้ชมกันอย่างเต็มอิ่มและจุใจผ่านทางกล่อง จีเอ็มเอ็ม แซท  เพราะเป็นครั้งแรกที่ยูฟ่าจะคัดเลือกทีมฟุตบอลเข้าแข่งขันในรอบนี้เพิ่มขึ้นจาก 16 ทีม เป็น 24 ทีม และมีการดวลแข้งกันถึง 51 นัด ใช้เวลาในการแข่งขัน 1 เดือนเต็ม

นายระฟ้า ดำรงชัยธรรม ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มงานธุรกิจรายการบันเทิงและกีฬา  บริษัท จีเอ็มเอ็ม แซท จำกัด เผยว่า ขณะนี้ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้รับลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้าย จากทางสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถือเป็นความสำเร็จอย่างสูงที่ได้รับความไว้วางใจจากทางยูฟ่าเป็นครั้งที่ 2 หลังจากที่เคยได้รับลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร ในรอบสุดท้ายมาแล้ว เมื่อปี 2012  ตอกย้ำให้เห็นถึงความพร้อมและความแข็งแกร่งในทุกด้านของ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ว่าสามารถก้าวรุกเข้าสู่ธุรกิจกีฬาระดับโลกได้อย่างเต็มรูปแบบ

“การที่ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดฟุตบอลยูโร 2016 อาจกล่าวได้ว่าเป็นความสำเร็จที่ต่อยอดมาจากปี 2012 โดยทางยูฟ่าพอใจกับการทำงานของเราค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชม ตลอดจนเทคโนโลยีที่ใช้ในการถ่ายทอดสดซึ่งมีความทันสมัยทำให้ผลงานที่ออกมามีคุณภาพ และในครั้งนี้ ผมเชื่อมั่นว่าด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมา รวมทั้งการมีทีมงานที่รอบรู้ในเรื่องกีฬาฟุตบอลยุโรปเป็นอย่างดี จะช่วยให้การทำงานของเรามีศักยภาพเพิ่มมากขึ้นด้วย

“นอกจากนี้ ฟุตบอลยูโร 2016 ยังมีความโดดเด่นที่จะมาสร้างความสนุกสนานเข้มข้นถูกใจคอบอลอย่างแน่นอน เพราะมีการเพิ่มทีมในรอบสุดท้ายจาก 16 เป็น 24 ทีม แข่งกันทั้งหมด 51 นัด เรียกว่าแฟนบอลจะได้ชมกันจุใจเป็นเวลา 1 เดือนเต็มๆ กันเลย” นายระฟ้า กล่าว

ทั้งนี้ ในการถือลิขสิทธิ์การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 นอกจากจะมีการถ่ายทอดสดให้ชมกันในประเทศไทยแล้ว ทาง ยูฟ่า ยังให้สิทธิ์ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ในการส่งสัญญาณการถ่ายทอดไปยังประเทศสาธารณรัฐประชาชนลาว และ กัมพูชา ด้วย

การจับสลากแบ่งกลุ่มฟุตบอลยูโร 2016 จะมีขึ้นในวันที่ 9 มีนาคม ปีหน้า ที่เมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส และทำการแข่งขันใน 9 เมืองด้วยกัน ได้แก่ ปารีส, แซงต์-เดอนีส์, น็องซี่, ลีลล์, ลียง, มาร์กเซย, ล็องส์, บอร์กโดซ์, นีซ โดยจะเริ่มทำการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน - 10 กรกฎาคม 2016 และสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันในรอบสุดท้ายได้ทางช่องจีเอ็มเอ็ม สปอร์ต ในเครือจีเอ็มเอ็ม แซท ตลอดทัวร์นาเมนท์

สำหรับ ช่องจีเอ็มเอ็ม สปอร์ต มีช่องกีฬาต่างๆ ที่หลากหลายและได้รับความนิยมอย่างมากทางกล่องจีเอ็มเอ็ม แซท เพราะมีการถ่ายทอดสดกีฬาระดับโลกที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็น กีฬาฟุตบอล อาทิ ฟุตบอลยูโร,  บุนเดสลีกา, เอเอฟซี แชมเปี้ยน ลีก, การแข่งขันเทนนิส แกรนด์ สแลม 4 รายการ ออสเตรเลียนโอเพ่น, เฟรนซ์โอเพ่น, วิมเบิลดัน, ยูเอสโอเพ่น,  การแข่งขันจักรยานระดับโลก ตูร์ เดอ ฟรองซ์, จิโร่ ดิตาเลีย, กอล์ฟ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ, ริโกห์ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น, แบดมินตัน หลี่-หนิง ไชน่า มาสเตอร์ส, BWF ซูเปอร์ ซีรี่ยส์ ไฟนอล ฯลฯ ซึ่งมีนักแบดทีมชาติไทยอันดับต้นๆ ของโลกอย่าง รัชนก อินทนนท์ และ บุญศักดิ์ พลสนะ ลงแข่งขัน โดยถ่ายทอดทุกนัดให้แฟนๆ สามารถติดตามชมกันได้