"แกรมมี่" งัดกลยุทธ์ผนึกพันธมิตรระดับโลกรุกตลาดเพย์ทีวี ชูเป็นเจ้าแรกในไทยที่ได้คอนเทนต์ "ฟ็อกซ์ฯ" ลงจอมากที่สุด ดึงช่องบันเทิงสุดฮอตสตาร์เวิล์ดฉายที่ "ช่องจีเอ็มเอ็ม มูฟวี่"

Back29 พฤษภาคม 2556

ตลาดเพย์ทีวีเมืองไทยระอุ “ฟ็อกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล” ยักษ์ใหญ่ด้านคอนเทนต์ระดับโลก จับมือกับ “จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” ผู้นำด้านเอนเตอร์เทนเมนท์ครบวงจรในไทย เป็นพันธมิตรทางธุรกิจ รุกหนักขนทัพคอนเทนต์บันเทิงวาไรตี้คุณภาพพรีเมียมมาอยู่ที่บริการเติมช่องแซท เพย์ ทีวีในกล่องจีเอ็มเอ็ม แซท มากถึง 27 ช่อง นับเป็นเจ้าแรกในเมืองไทยที่ได้คอนเทนต์จากฟ็อกซ์ฯ มากที่สุด ที่สุด ล่าสุดนำคอนเทนต์ในช่องรายการบันเทิงสุดฮอตของ “สตาร์เวิลด์” มาออนแอร์ที่ช่องจีเอ็มเอ็ม มูฟวี่ แชนแนล (หมายเลข 400)

นายระฟ้า ดำรงชัยธรรม ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มงาน Content Management บริษัท จีเอ็มเอ็ม แซท จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ เตรียมพร้อมรับมือกับการภาวการณ์แข่งขันของตลาดโทรทัศน์แบบบอกรับสมากชิก (เพย์ ทีวี) ในเมืองไทย ที่มองว่านับวันจะทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นเรื่อยๆ โดยเดินหน้ารุกธุรกิจเน้นนำเสนอคอนเทนต์ที่ได้รับกระแสความนิยมระดับโลกมาทำตลาด ล่าสุด ได้จับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับฟ็อกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านคอนเทนต์บันเทิงวาไรตี้ระดับโลก

“ในฐานะที่จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ได้รับการยอมรับว่า เป็นผู้นำด้านเอนเตอร์เทนเมนท์ครบวงจรในประเทศไทย จึงได้รับความไว้วางใจร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับฟ็อกซ์ฯ ในครั้งนี้ โดยเราจะมีคอนเทนต์ให้ลูกค้าแซท เพย์ ทีวีที่เป็นบริการเติมช่องได้รับชมมากถึง 27 ช่อง ซึ่งถือว่าเราเป็นเจ้าแรกในเมืองไทยที่ได้จำนวนช่องจากฟ็อกซ์ฯ มากที่สุด ทั้งนี้ ช่องที่สามารถเริ่มออกอากาศเร็วที่สุด คือ สตาร์เวิลด์ที่จะเอาช่วงไพร์ทไทม์มาให้รับชมกันถึงวันละ 12 ชั่วโมง ที่ช่องจีเอ็มเอ็ม มูฟวี่ แชนแนล (หมายเลข 400) หลังจากที่ได้ทำการออกอากาศสดรายการมิวสิค คอนเทสต์ระดับโลกอย่าง “อเมริกัน ไอดอล” รอบชิงชนะเลิศไปเมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่ผ่านมา” นายระฟ้า กล่าว

นอกจากนี้ ช่องสตาร์เวิลด์ยังมีอีกหลายรายการพิเศษที่น่าสนใจ เช่น ก็อต ทู แดนซ์ (Got to Dance), อเมริกัน’ ส เน็กซ์ ท็อป โมเดล ซีซั่น 20 (America’s Next Top Model S20), การถ่ายทอดสดการประกวด มิสยูเอสเอ 2013 (Miss USA2013), กลี (Glee), ฮาว ไอ เมท ยัวร์ มาเธอร์ (How I Met Your Mother), เกรย์’ส อนาโตมี (Grey’s Anatomy) รวมถึงรายการระดับโลกอย่างอเมริกัน ไอดอล (American Idol), มาสเตอร์เชฟ (Masterchef) ที่จะนำมาให้รับชมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นการติดอาวุธสำคัญให้ช่องจีเอ็มเอ็ม มูฟวี่ แชนแนล (หมายเลข 400) อัดแน่นไปด้วยรายการบันเทิงวาไรตี้คุณภาพที่หลากหลายครบรสถูกใจผู้ชม โดยในอนาคตได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ จะเป็นโอกาสอันดีที่จะทำให้ช่องนี้ก้าวไปเทียบเคียงในระดับเดียวกับช่องสตาร์เวิลด์

ด้าน มร.ซูบิน กันเดเวีย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ฟ็อกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล แชนแนล ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง กล่าวว่า ยินดีสนับสนุนด้านคอนเทนต์ให้กับจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มากที่สุดในครั้งนี้ เพราะเชื่อมั่นในศักยภาพที่แข็งแกร่งว่าจะสามารถดูแลคอนเทนต์ต่างๆ และเพิ่มมูลค่าให้กับช่องได้มากยิ่งขึ้นเพราะเป็นบริษัทที่เป็นผู้นำด้านเอนเตอร์เทนเมนท์ครบวงจรของเมืองไทย ซึ่งการร่วมเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะยังคงอยู่ต่อไปอย่างยาวนานเพราะมองอนาคตร่วมกันในตลาดโลก และ ฟ็อกซ์จะเดินหน้าผลิตคอนเทนต์ใหม่ๆ ที่มากด้วยคุณภาพให้กับ แซทเพย์ ทีวี อย่างต่อเนื่อง

โดยก่อนหน้านี้ ฟ็อกซ์ฯ ได้นำคอนเทนต์มาออกอากาศทางกล่องจีเอ็มเอ็ม แซทแล้ว 3 ช่อง คือ ช่องแนท จีโอ แอ็ดเวนเจอร์ (Nat Geo Adventure หมายเลข 398), ช่องแนท จีโอ ไวลด์ (Nat Geo Wild หมายเลข 18), ช่องฟ็อกซ์ ไครม์ (Fox crime หมายเลข 17) พร้อมติดตามความบันเทิงเต็มอิ่มจากฟ็อกซ์ฯ ได้เร็วๆ นี้ในบริการเติมช่องแซท เพย์ ทีวีคุณภาพที่เหนือกว่าราคา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้า โทร. 02 841 8888 หรือ www.gmmz.tv/paytv