จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ไม่รีรอ พร้อมลุย Pay TV เตรียมตัวรับใบอนุญาต 14 ช่องรายการ มีผลบังคับใช้ 3 ธันวาคมนี้

Back26 พฤศจิกายน 2555

นายธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานบรอดแคสติ้ง เปิดเผยว่า “กสทช. มีมติพิจารณาใบอนุญาตฯ ให้กับจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำนวน 4 ช่อง และจีเอ็มเอ็ม บี จำนวน 10 ช่อง รวมเป็น 14 ช่องรายการ ซึ่ง 14 ช่องรายนี้ แบ่งเป็น Pay Channels จำนวน 11 ช่อง และเป็น Free to Box จำนวน 3 ช่อง โดยจะมีผลบังคับใช้ 3 ธันวาคมนี้ นับเป็นการออกใบอนุญาตรอบแรกของประเทศไทย”

สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. มีมติพิจารณาใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์เพื่อให้บริการโทรทัศน์ที่ไม่ใช้คลื่นความถี่ แบบบอกรับสมาชิก โดยใช้ระบบและวิธีการให้บริการผ่านดาวเทียมแบบบอกรับสมาชิก ตามประกาศ กสทช. เรื่องหลักเกณฑ์และวิธีการอนุญาตการให้บริการกระจายเสียง หรือโทรทัศน์ พ.ศ.2555 ให้กับ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำนวน 14 ช่องรายการ ตามรายละเอียด ดังนี้

Pay Channels จำนวน 11 ช่อง ประกอบด้วย

• Warner TV
  • Nat Geo Adventure
  • Nick Junior
  • GMM Club Channel
  • GMM Sport ONE
  • GMM Movie Channel
  • GMM Football Extra
  • Euro Sport (SD)
  • Euro Sport (HD)
  • GMM Sport Two (SD)
  • GMM Sport Two (HD)

นับเป็นช่องสาระบันเทิง จำนวน 5 ช่อง ที่สามารถรับชมได้ทุกเพศทุกวัย และช่องกีฬา จำนวน 6 ช่อง ซึ่งทุกคนจะได้รับชมลีกฟุตบอลระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Bundesliga (เยอรมัน) Ligue 1 (ฝรั่งเศส) J.League (ญี่ปุ่น) nPower Championships (อังกฤษ) Argentina League (อาร์เจนติน่า) และ Football Brasil (บราซิล) โดยทั้ง 11 ช่องนี้เป็นการซื้อลิขสิทธิ์มาจากผู้ออกอากาศอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

Free to box จำนวน 3 ช่อง ประกอบด้วย

• GMM Theater
  • Nat GEO Wild (SD & HD)
  • GMM Sport Extra

ซึ่งทุกคนสามารถรับชมได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย โดยจะสามารถรับชมได้จากกล่อง GMM Z เท่านั้น

“หลังจากได้รับใบอนุญาตฯอย่างเป็นทางการจาก กสทช. แล้ว จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จะเริ่มเดินหน้าธุรกิจ Pay TV ทันที เพราะบริษัทฯได้เตรียมความพร้อมไว้เรียบร้อยแล้ว โดยการให้บริการแบบเสียงค่ารับชมแบบจ่ายล่วงหน้า (Prepaid Pay TV) นี้ สมาชิกสามารถซื้อบัตรเติมเงินได้จากร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ ด้วย 2 แพคเกจ คือ Entertainment เพคเกจ ในราคา 200 บาทต่อเดือน และ Sport แพคเกจ ในราคา 300 บาทต่อเดือน หรือท่านที่ต้องการรับชมทั้งสาระบันเทิง และกีฬา ก็มี Combo แพคเกจ ในราคาเพียง 450 บาทเท่านั้น”

“ด้วยฐานผู้ชมโทรทัศน์ดาวเทียมที่ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่มี จากยอดขายกล่อง GMM Z ประมาณหนึ่งล้านกล่องใน 9 เดือนที่ผ่านมา ทำให้ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มั่นใจว่าในปี 2556 บริษัทฯจะมีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง และสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจบรอดแคสติ้งได้อย่างมีนัยสำคัญ” นายฟ้าใหม่กล่าวเพิ่มเติม